3 cách bảo quản sổ tay bìa da đơn giản

Những vật dụng được làm từ da ngày càng được yêu thích không chỉ bởi nó sang trọng  mà nó còn bền đẹp, trong đó chúng ta không thể không kể đến sổ da Nhưng trong quá trình bảo quản, chúng ta thường phải đối mặt với việc sổ bìa da bị ẩm, mốc hay mối mọt từ tủ đựng đồ gây ra.Sau quá trình cất giữ có khi kéo dài đến cả nửa năm sổ tay da sẽ bi cứng, khô và tất nhiên không thể còn như lúc mới cất đi.Sau đây là 3 cách bảo quản sổ tay bìa da đơn giản và hiệu quả nhất.Hi vọng những hướng dẫn chi tiết dưới đây bạn có thể sử dụng những cuốn sổ da được tốt và bền nhất.

Hướng dẫn 3 cách bảo quản sổ da cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao

  • Không được đặt sổ bìa da sát nền nhà, hơi đất sẽ làm các cuốn sổ bìa da hư hỏng một cách nhanh chóng nhất là vào mùa mưa. Khí ẩm sẽ làm cho da nhanh mốc meo, bong tróc.
  • Không nên dùng sổ tay da khi trời ẩm ướt, trời mưa, khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng.

3-cach-bao-quan-so-tay-bia-da-don-gian

Sổ bìa da và cách bảo quản để có tuổi thọ cao

  • Không nên sử dụng  máy sấy sấy khô sổ da vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, bong tróc  nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, bìa da nên được làm mềm vài lần. Khi dùng chất đánh bóng, xi, cần lưu ý với màu xi đang dùng phải phù hợp với màu sổ tay bìa da, và phải cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng đi cái màu da tự nhiên vốn có ban đầu.

Một số mẹo có thể bảo quản sổ da sử dụng được lâu ngày

Một cuốn sổ bìa da, khi bảo quản lâu ngày không dùng đến, bạn nên bảo quản ở nơi khô, thoáng, mát. Không để sổ da vào túi nilong, hộp quá kín. Khi cất sổ tay da lâu ngày, bạn nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có công dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.

Cách giữ sổ tay da không khô cứng : Bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên túi xách.  Xong, bạn đánh bóng lại bằng xi, sổ bìa da sẽ mềm mại trở lại.

Mot-so-meo-co-the-bao-quan-so-tay-bia-da-su-dung-duoc-lau-ngay-hon

Sử dụng các mẹo để bảo quản sổ tay bìa da được tốt hơn

Làm sạch vết mốc, ố, dầu mỡ trên sổ da: Bạn có thể lấy một miếng vải sạch tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc cứng đầu bám vào trong bìa da, tẩy rửa không sạch, bạn phải như sau:

Bạn dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn chà sát lên vết mốc cho sạch. Sau khi chà xong bạn phải tô chỗ bìa da vừa đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.

Sổ tay bìa da không được bảo vệ sẽ cứng và nứt nhanh hơn. Không chỉ cần biết cách làm mềm, làm mới sổ bìa da mà biết bảo vệ – bảo quản sổ da đúng cách cũng rất quan trọng.
Chúc các bạn thành công với một vài phương pháp bảo quản sổ bìa da để không mất đi những cuốn sổ bìa da yêu thích của mình dày công sưu tầm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *