Bìa Folder Da Và Những Điều Thú Vị Ít Ai Biết

Bìa Folder Da Và Những Điều Thú Vị Ít Ai Biết

Ngày nay, để lưu giữ các loại giấy tờ quan trọng, người ta thường sử dụng bìa folder. Đặc biệt, giữa muôn vàn các loại khác nhau, bìa folder da vẫn là sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất. Vậy bạn có biết điều gì đã khiến những mẫu bìa folder này được yêu thích đến vậy hay chưa? Tất tần tật những điều về sản phẩm này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

1. Bìa Folder Da Là Gì Và Những Công Dụng Của Nó

Tại bất kỳ một cơ quan hành chính nào cũng có rất nhiều các loại giấy tờ quan trọng khác nhau và cần được cất giữ. tuy nhiên không thể để tất cả cùng vào một túi hồ sơ vì sẽ gây khó khăn trong việc tìm kiếm. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cũng như sự thuận tiện trong làm việc mà các bìa folder được sử dụng nhiều hơn.

Đặc biệt là bìa Folder da. Vậy bìa folder da và gì và những công dụng mà nó đem lại ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bìa Folder Da Là Gì?

Bìa Folder da là một loại bìa bản cứng được bọc da ở bên ngoài. Bên trong bìa không có ruột giấy. Ở hai bên bìa được thiết kế nhằm để đựng tài liệu và một số vật dụng liên quan khác. Bìa thường được sử dụng để đựng các bản hợp đồng, tài liệu tính toán, thống kê hoặc các giấy tờ quan trọng khác.

Để đảm bảo các loại giấy tờ luôn được gìn giữ an toàn, phần lớn các bìa folder đều là bìa folder da. Lớp da bên ngoài đều thuộc vào hàng chất lượng cao, bền màu theo thời gian, có độ dai tốt. Phần da được dán lên thân bìa, ở các đường mép thì được khâu cố định bằng chỉ, trông rất sang trọng và chắc chắn.

Vậy với thiết kế hướng đến sự đơn giản mà thuận tiện thì bìa folder da đã đem lại những công dụng gì cho người dùng?

Những Công Dụng Không Ngờ Của Bìa Folder Da

Bìa folder da được sản xuất với mục đích chính là bảo vệ các loại giấy tờ lâu dài. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì mà một bìa folder có thể đem lại. Vậy sản phẩm này có những công dụng gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giữ Và Bảo Vệ Các Loại Hồ Sơ

Ở một mặt của bia folder được gắn một môn kẹp phía trên. Loại kẹp này thường được chế tạo từ các loại thép tổng hợp cao cấp. Vì vậy chúng có khả năng kẹp rất chắc chắn, đảm bảo giấy tờ không bị lỏng, tuột trong quá trình di chuyển nhiều.

Đồng thời, những loại kẹp này cũng có khả năng chống lại hiện tượng oxi hóa, vì vậy các tài liệu sẽ không bị dính gỉ sét khi bị kẹp.

Có Ngăn Để Dụng Cụ Viết

Thông thường, một bìa folder da sẽ được chia làm hai bên với những chức năng khác biệt. Với một bên được thiết kế khung kẹp tài liệu, bên còn lại sẽ được thiết kế dành cho những chức năng khác, chẳng hạn là nơi gài bút.

Thông thường, người ta sẽ sử dụng một đoạn dây da có chiều rộng khoảng 1cm, uốn thành một đoạn sóng nổi ngăn nhau bởi hai điểm nút. Mỗi điểm nút sẽ có khoảng cách là 1,5 đến 2cm. Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng cài nhiều loại bút khác nhau, rất chắc chắn.

Mặt khác, với cách thiết kế như vậy sẽ rất thuận tiện trong công việc, hạn chế những công đoạn lặt vặt mà lại rất tốn thời gian.

Có Ngăn Để Các Loại Thẻ

Bên cạnh ngăn gài bút, bìa folder da cũng được thiết kế thêm các ngăn đựng thẻ. Thông thường, gài bút sẽ ở góc bên trái, phía dưới là các ngăn đựng thẻ. Với thiết kế từ chất liệu da được may bằng những đường chỉ chắc chắn ngay ngắn, thẻ sẽ luôn được giữ cố định trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, với đường may tinh tế, các ngăn đựng này không nhưng không hề thô mà ngược lại, chúng tạo nên một tổng thể rất hài hoà, tinh tế và rất độc đáo.

Ngăn đựng máy tính

Đối với các giấy tờ thống kê cần tính toán thì việc sử dụng bìa folder da có ngăn đựng máy tính là rất thuận tiện. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vừa xem xét số liệu vừa tính toán. Theo nhiều người, sự thuận tiện mà loại bìa folder da này đem lại đã giúp giảm thiểu tối đa những sai sót trong tính toán, giúp năng suất làm việc được nâng cao hơn.

2. Bìa Folder Da Nên Dùng Khi Nào Và Phù Hợp Với Những Ai?

Về cơ bản, các mẫu bìa folder da được sử dụng trong rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Với tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trong sử dụng nên hiện nay, so với các loại túi hồ sơ thì các mẫu bìa folder da được sử dụng nhiều hơn cả.

Vậy những loại bìa hồ sơ này thích hợp sử dụng cho việc gì và nên dùng cho những đối tượng nào? Hãy để Xuyên Việt Company giúp bạn trả lời thắc mắc này nhé!

Nên Dùng Bìa Folder Da Khi Nào?

Với công dụng chính là kẹp giữ và bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng, vậy nên các mẫu bìa folder da được sử dụng nhiều trong nhiều hoạt động động khác nhau, cụ thể như:

 • Các bản hợp đồng
 • Các giấy tờ số liệu cần tính toán, thống kê
 • Các đơn từ, nghị định, quyết định
 • Các tài liệu học tập, làm việc
 • Các giấy tờ có nội dung kế hoạch

Những Ai Nên Dùng Bìa Folder Da?

Với tính ứng dụng đa dạng vừa kể trên thì dễ thấy rằng bất cứ ai cũng đều cần đến dòng sản phẩm này. Từ học sinh, sinh viên cho đến những người trưởng thành, người cao tuổi đều có những lúc cần sử dụng đến các loại bìa folder, đặc biệt là bìa folder da.

Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

Sổ tay, bìa folder dường như là vật bất ly thân đối với mỗi bạn học sinh, sinh viên. Sở dĩ nói như vậy thì thời học sinh, sinh viên luôn gắn liền với những tập đề cương, tiểu luận,…  Vì vậy, các bìa folder có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc gìn giữ, bảo vệ các tài liệu quan trọng. Đây có thể xem là lý do chính khiến các loại bìa folder thực sự có ích đối với các bạn học sinh.

Đối Với Nhân Viên Văn Phòng

Khác với các bạn học sinh, sinh viên, giấy tờ đối với các nhân viên văn phòng vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng sâu rộng đến bộ máy làm việc của bất cứ đơn vị doanh nghiệp, tổ chức nào.

Chính vì vậy, lựa chọn một vật phẩm có chức năng bải vệ và gìn giữ các loại giấy tờ là rất cần thiết. Đó là lý do vì sao các bìa folder da được “trọng dụng” sử dụng nhiều đến như vậy.

Bên cạnh đó, bìa folder còn được sử dụng trong một số công việc hàng ngày khác bởi nhiều người khác nhau trong xã hội như công nhân, nông dân, người cao tuổi,…

3. Cách Chọn Mua Bìa Folder Phù Hợp Với Mục Đích Công Việc

Bìa folder da được thiết kế rất đa dạng với mục đích phù hợp với từng sở thích, mục đích sử dụng của từng đối tượng khác nhau. Vì vậy, để tìm mua được những mẫu bìa folder phù hợp, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

Mục Đích Sử Dụng

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn được những loại bìa folder có những tính năng phù hợp, đáp ứng được những yêu cầu đề ra.

Chẳng hạn, với các loại giấy tờ thống kê cần tính toán, bạn nên chọn những mẫu bìa folder có thiết kế ngăn đựng máy tính để thuận tiện hơn trong tính toán.

Màu Sắc

Đôi khi, việc lựa chọn bìa folder da cũng trở thành một “thú vui” khi bạn có thể lựa chọn được những mẫu có màu sắc mình yêu thích. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi bắt đầu công việc đấy!

Kích Thước

Các mẫu bìa folder da thường được thiết kế theo khổ A4 thì nó phù hợp với đa số các loại giấy tờ, tài liệu. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần các loại bìa folder cần to hơn, tuy nhiên chúng lại khá hạn chế và không dễ tìm.

4. Cách Phân Loại Bìa Folder Da

Để bạn hiểu rõ cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về các mẫu bìa folder, Xuyên Việt Company sẽ phân loại rõ hơn về các loại bìa folder da nhé!

Kích Thước

 • Bìa folder da A3 có kẹp giữ
 • Bìa folder da A4 có kẹp giữ

Kiểu Cách

 • Bìa folder da gấp 2
 • Bìa folder da gấp 3

Màu Sắc

Các loại bìa folder da có màu sắc khá đa dạng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các loại bìa có màu tông trầm như đen, màu nâu hay tông màu mát như xanh da trời,…

5. Các Mẫu Bìa Folder Bán Chạy Hiện Nay

Nếu những thông tin trên vẫn chưa thể khiến bạn tìm được các loại folder phù hợp thì bạn có thể tham khảo những mẫu folder thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Bìa Folder Da Chỉ Có Ngăn Thẻ

Đối với nhiều việc đơn giản thì việc sử dụng bìa folder da chỉ có ngăn thẻ là rất thích hợp. Với loại bìa này, bên cạnh việc có thanh kẹp tài liệu thì còn có ngăn để những loại giấy nhỏ hoặc các loại thẻ khác nhau.

Bìa Folder Da Có Ngăn Để Bút, Thẻ Và Máy Tính

Đây loại loại vật phẩm đa chức năng phù hợp với mọi tính chất công việc. Với sản phẩm này, bạn vừa có thể đặt bút, máy tính hoặc card để thuận tiện hơn trong công việc, giao tiếp với khách hàng.

Các Mẫu Bìa Folder Được Trang Trí Độc Đáo

Bên cạnh các mẫu bìa folder da trơn thường được sử dụng thì những mẫu bìa được thiết kế độc đáo, lạ mắt cũng rất được ưa chuộng.

Từ cách thức, những bìa folder này có thể thiết kế thêm các nút cài, khoá hoặc dây buộc để cố định chắc chắn các tài liệu, giấy tờ được kẹp.

Mặt khác, trên bề mặt các bìa folder cũng được trang trí thêm những chi tiết để tạo điểm nhấn. Mặc dù chỉ là những đường cơ bản tạo khối hay những chi tiết rất nhỏ nhưng chúng lại tạo nên một tổng thể hầu hoà, giúp những tấm bìa folder da trở nên độc đáo, tinh tế và hiện đại hơn rất nhiều.

6. Nên Mua Bìa Folder Da Ở Đâu Chất Lượng, Độc Đáo?

Những mẫu bìa folder da thực sự rất quan trọng trong việc gìn giữ, bảo vệ các loại tài liệu, giấy tờ quan trọng. Dù là trong môi trường trường hay làm việc thì sự “hiện diện” của dòng sản phẩm này cũng đã giúp ích chúng ta rất nhiều.

Hiện nay, với nhu cầu lưu giữ giấy tờ ngày càng cao thì việc sản xuất các bìa folder, đặc biệt là folder da lại càng phát triển. Cùng với sự phát triển đó, các sản phẩm được làm ra cũng dần được đổi mới và cải tiến những chức năng để phù hợp hơn đối với các loại công việc khác nhau.

Hiện nay, để tìm được các dòng bìa folder da là không hề khó. Tuy nhiên, để tìm được những mẫu bìa da đẹp, chất nhất thì hãy liên hệ với với Xuyên Việt Company theo địa chỉ sau. Chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng và độc đáo nhất trên thị trường hiện nay.

 • Website: https://biasoda.com/
 • Địa chỉ: 1306/5 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, TPHCM
 • Hotline: 0936 246 191