Bật Mí Các Chất Liệu Làm Bìa Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay

Bật Mí Các Chất Liệu Làm Bìa Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường sổ tay có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng và nhiều kích thước khác nhau. Và với công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay thì chất liệu làm bìa sổ tay cũng được cải tiến. Vậy đâu là như chất liệu làm bìa sổ tay phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Các Chất Liệu Bìa Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay

Bìa Sổ Tay Được Làm Từ Da Thật

Da thật là chất liệu tự nhiên hiện đang rất được ưa chuộng để sử dụng làm bìa của sổ tay. Ưu điểm lớn nhất của loại chất liệu này đó chính là nó rất bền và có thể sử dụng kết hợp phù hợp với nhiều chất liệu khác nhau. Và da để làm bìa sổ tay chủ yếu là được làm từ da bò, da cừu và ngoài ra còn sử dụng rất nhiều loại da khác. Điều này còn tùy vào mục đích sử dụng và tính chất của da có chất lượng khá tốt.

Thường thì da động vật thô sẽ phải trải qua một quá trình được gọi là thuộc da. Đây là quá trình giúp sử lý và giúp da đẹp và bền hơn.  Và khi đó một mặt da sẽ được sơn một lớp bóng trong quá trình thuộc da và mặt trong thường sẽ được để rõ sơ da một cách tự nhiên.

Hiện nay trong ngành sản xuất sổ tay bìa da thật thường được sử dụng để sản xuất những cuốn sổ da cao cấp. Vì vậy mà bìa sổ tay da thật sẽ có chất lượng rất tốt và nhìn chúng rất khác biệt với những cuốn sổ tay bình thường khác.

Bìa Sổ Tay Được Làm Từ Da Simili

Simili là tên gọi chung của các chất liệu giả da trên thị trường hiện nay. Chất liệu giả da simili nhìn chung rất khá đa dạng về chất lượng và cũng khác nhau khá lớn giữa các dòng sản phẩm khác nhau. Simili khá cứng nên thường dùng để làm các sản phẩm giả da có giá thành không được cao.

Sổ tay có bìa da Simili hiện cũng hay được sử dụng rất nhiều với những đơn đặt hàng với giá thành không được cao và không yêu cầu cao về mặt chất lượng. Tuy nhiên, Bìa sổ tay sa Simili cúng có rất rất nhiều mẫu và thời gian sử dụng của chúng cũng tương đối cao.

Bìa Sổ Tay Được Là Từ Da Pu

PU được biết đến là một chất liệu nhựa tổng hợp. Chât liệu PU chính là simili được phủ lên một lớp nhựa dẻo. Vì vậy nó có đặc tính dễ lau chùi mềm hơn và đẹp hơn simili. Pu được đánh là là có độ bền cao hơn so với Simili nhưng nếu so sánh với da thật thì tất nhiên là không thể bằng rồi.

Da Pu thường được lựa chọn để sản xuất sổ da bởi các đặc tính của PU cũng phù hợp làm bìa sổ da. Bên cạnh đó các mẫu bìa sổ tay da Pu cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao, mềm mại và có thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên thì so với da thật thì Simili và PU vẫn luôn là sự lựa chọn đứng sau rất nhiều.

Sổ Tay Bìa Bồi Giấy Kraft

Đây là chất liệu thường được sử dụng làm bìa sổ tay bởi giấy Kraft 300gsm được bồi lên caston cứng một lớp giúp đem lại cảm giác cưng cáp và dày thêm khoảng 1.5 mm cho cuốn sổ tay.

Giấy Kraft rất phù hợp với những mẫu sổ tay đơn giản và không quá cầu kỳ về chất liệu. Ngoài ra chúng còn giúp giảm giá thành sản xuất của sổ tay.

Bìa Sổ Tay Bìa Bồi Giấy Mỹ Thuật

Có thể chiếc sổ tay sẽ được làm chủ yếu bằng chất liệu giấy cứng nhưng phần bìa của chúng sẽ được gia công với những đường vân trông giống hệt như vân gỗ. Đây được xem là chất liệu bìa sổ tay đẹp mà giá thành của chúng lại rẻ hơn nhiều so với chất liệu da thật hay giả da.

Giấy Bristol Làm Bìa Sổ Thường

Giấy Brisol là một loại giấy sở hữu bề mặt láng mịn và xốp giày. Vì vậy loại giấy thường được sử dụng để in màu cho các thông tin dùng để giới thiệu công ty và giới thiệu sản phẩm trong những tờ đầu của sổ tay.

Giấy Brisol có ưu điểm là bám mực tốt nên thường dùng để in màu cho logo hay các hình ảnh tiêu biểu của công ty.Độ dày của giấy Bristol cũng tương đối cao giúp cuốn sổ được chắc chắn hơn. Giấy Bristol có định lượng thường là từ 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory Làm Bìa Sổ Thường

Giấy Ivory có tính chất tương đối giống như giấy Brisol. Tuy nhiên loại giấy này chỉ có một mặt bóng và một mặt còn lại sẽ nhám. Loại giấy này cũng có độ dày và  độ cứng cao hơn giấy Bristol. Vì vậy mà loại giấy thường dùng để in bao bì sản phẩm và vì nó có một mặt có thể in ấn và một mặt còn lại quay vào phía sản phẩm.Loại giấy này cũng có định lượng là từ 230 – 350g/m2.

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về các chất liệu thường dùng để làm bìa sổ tay hiện nay. Chúc các bạn chọn được chất liệu mà mình yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *