Các Loại Giấy Làm Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay

Các Loại Giấy Làm Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay trên thị đang có đa dạng các loại giấy được sử dụng để làm sổ tay. Và điều đó làm bạn tò mò và muốn biết đâu mới là các loại giấy làm sổ tay tốt nhất. Bởi bạn đang có ý định đặt thiết kế mẫu sổ tay theo nhu cầu của mình. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá ra các loại giấy làm sổ tay phổ biến hiện nay nhé.

9 Loại Giấy Làm Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay

Giấy Nhăn

Giấy nhăn hay còn được biết đến với tên gọi Crumpled paper chính là cái tên đầu tiên được ưa chuộng được sử dụng để làm sổ tay. Có thể bạn sẽ cảm thấy loại giấy này rất quen thuộc bởi nó chính là những mẫu giấy thường dùng để gói hoa, gói quà với độ dày vào khoảng 58gsm và khổ giấy là 64x64cm.

Điểm cộng cho loại giấy nhăn này là chúng khá đẹp và có thể làm được những cuốn sổ tay độc đáo. Tuy nhiên để viết lên loại giấy này thì hơi khó khăn. Vì vậy bạn nên cân nhắc nếu muốn dùng nó cho việc ghi chép nhiều nhé.

Giấy Nhăn Nhũ (Pearl Crumpled Paper)

Đây là loại giấy tương đối giống giấy nhăn. Nhưng loại giấy này lại được phủ thêm một lớp nhũ bóng. Đó chính là lý do mà nó cứng hơn các loại giấy khác. Giấy nhăn nhũ. Có định lượng 58gsm, khổ giấy 64x64cm. Và thông thường thì chúng sẽ có hai loại nhũ là nhũ vàng và nhũ bạc. Ngoài ra, cũng có một loại giấy nhăn được phủ thêm một lớp hoa văn.

Giấy Fort

Giấy Fort hay giấy Woodfree là loại giấy có bề mặt nhám, bám mức rất tốt và  không tráng phủ bề mặt. Đây chính là loại giấy được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Về định lượng giấy Fort có các định lượng như: 70, 80, 90, 100gsm đến 230 gsm. Tuy nhiên, trong lĩnh vực sản xuất sổ tay thì loại giấy này thường sử dụng định lượng 80gsm và 100gsm cho các cuốn sổ dày và cao cấp hơn.

Giấy fort có màu sắc khá đa dạng như màu: ford trắng , ford kem, ford vàng, ford nhật… những màu sắc này thường được sử dụng cho nhiều lĩnh vực phụ thuộc vào các yêu cầu khác nhau tùy vào mục đích dử dụng. Thông thường thì khi làm sổ tay người ta chỉ sử dụng nhiều nhất là hai loại màu Fort trắng và fort kem. Lý do là hai loại màu giấy này đơn giản và không cầu kỳ phức tạp nên dễ viết, đọc.

Giấy Duplex

Giấy Duplex là loại giấy có ưu điểm là giấy dày và thường được làm bằng cách ép hai lớp giấy lại với nhau. Vậy nên hai mặt giấy này có thể khác nhau về màu và kết cấu.

Loại giấy này thường được dùng để in sổ tay và bao bì thông dụng hay các hộp sản phẩm có kích thước hơi lớn. Định lượng thông dụng của giấy Duplex là từ 230gsm đến 450gsm.

Giấy Kraft

Giấy Kraft là một chất liệu giấy được làm từ bột giấy hóa học. Loại giấy này chính là gỗ mềm và được xử lý qua quá trình kraft nên chúng rất thân thiện với môi trường. Vì chúng rất dễ phân hủy, dễ tái chế nên chúng cũng được coi là loại giấy tái sinh. Giấy kraft là giấy thường có màu vàng hoặc màu trắng. Tuy nhiên, khi được thiết kế và áp dụng vào sản phẩm thì chúng có thể sẽ được tạo thêm nhiều màu sắc khác nhau theo yêu cầu.

Giấy Can (Tracing Paper)

Đây là loại giấy thường được dùng bên mỹ thuật và thường có màu trắng. Chúng được dùng để in ấn và dùng để can lại các bản vẽ. Định lượng của loại giấy này sẽ khoảng 70gsm và gồm nhiều khổ, từ A4~A0. Chúng tương đối giống giấy dầu nhưng lại dày hơn một chút. Tuy nhiên, loại giấy này cũng có nhiều độ dày khác nhau và dễ dàng có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Mỹ Thuật.

Giấy Thủ Công

Đây là loại giấy rất đa dạng bới có nhiều loại ở Việt Nam. Tuy nhiên, chất liệu giấy thủ công tốt nhất hiện nay chính là giấy của công ty văn phòng phẩm Hồng Hà. Bạn có thể dễ dàng mua loại giấy này ở hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm.

Giấy Conqueror

Giấy Conquero là loại giấy tương đối dày và có nhiều độ dày khác nhau. Loại giấy này thường có định lượng 110~240gsm, đôi khi có loại 360gsm. Giấy này dùng cho bên in ấn, như in lịch, làm sổ tay, card name,… Giấy Conquero sẽ có catalogue và chúng sẽ có một vài màu rất đẹp và có thể gấp ướt được. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nó ở các cửa hàng bán giấy in ấn, hoặc các cửa hàng làm thiệp cưới.

Giấy Couche

Đây là loại giấy được tráng phủ bởi cao lanh hoặc vật liệu tương đương nên mặt giấy rất mượt, sáng, bám dính và hấp thụ mực tốt. Giấy Couche tương đối đồng đều và thích hợp cho việc in offset những hình ảnh nhiều màu sắc với độ sắc nét và độ tương phản cao. Và loại giấy này có định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về các loại giấy thông dụng hiện nay được dùng để làm sổ tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *