Cách Làm Sổ Tay Đơn Giản Đẹp Dễ Thương Tại Nhà

Sổ tay đẹp là nguồn cảm hứng bất tận để bạn ghi chép lại những khoảnh khắc và cảm xúc trong cuộc sống. Chỉ cần chút khéo léo và sáng tạo cùng những nguyên liệu có sẵn thì những cuốn sổ đẹp không đụng hàng được tạo ra chỉ của riêng bạn. Hãy tham khảo các cách làm sổ tay đẹp dưới đây để thỏa sức với bộ sưu tập sổ tay của mình nhé!

Các cách làm sổ tay đẹp cực đơn giản tại nhà

Cách 1: Nguyên liệu có sẵn

Làm sổ tay bìa da đẹp với nguyên liệu có sẵn là bìa da, cuốn sổ làm phần ruột, quai cài xinh xắn. Bạn tiến hành ráp các nguyên liệu bằng cách may hoặc dán chúng lại với nhau để ấn định sổ là bạn đã có ngay cuốn sổ da đẹp và tinh tế rồi.

Cách 2: Bìa bằng jean

Làm sổ tay đẹp bằng bìa Jean hoặc các mẫu vải quần áo cũ xinh xắn để trang trí cho cuốn sổ. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trong kho đồ cũ của mình và cắt may theo sở thích và phong cách riêng của mình.

Cách 3: Bìa cứng

Làm sổ tay bằng bìa cứng và trang trí thêm câu slogan mà bạn cảm thấy ấn tượng kết hợp các chi tiết hình vẽ đẹp mắt. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng chỉ qua vài bước bạn sẽ có được cuốn sổ tay độc đáo trong bộ sưu tập handmade của mình rồi.

Cách 4: Hình ảnh

Bạn dùng những tấm ảnh đẹp để trang trí cho cuốn sổ của mình, nguyên liệu chuẩn bị có thể là cuốn sổ bìa cứng hay bìa vải và bạn sẽ dùng tấm ảnh đã chọn dán lên bìa sổ tay để luôn lưu giữ ký ức đẹp.

Cách 5: Giấy

Bạn hãy làm sổ bìa giấy đẹp bằng cách dùng búa đinh đóng vào các điểm tạo lỗ có khoảng cách đều nhau để tạo các hình độc đáo, sau đó dùng kim chỉ xâu vào và tạo hình bạn muốn để hoàn thiện cuốn sổ tay ấn tượng nhất.

Cách 6: Màu nước

Làm sổ tay đẹp bằng cách trang trí bìa sổ bằng màu nước, bạn  hãy nhúng cọ vào màu nước đã pha, sau đó bạn vẩy cọ lên bìa giấy rồi để khô lớp đó mới vẩy màu tiếp theo. Với cách làm này bạn sẽ có được cuốn sổ tay có thiết kế mới lạ và rất độc đáo.

Làm sổ tay đẹp cần có sự say mê và sáng tạo

Các cách làm sổ tay handmade đều có điểm chung là giống nhau về khâu ráp may, điểm tạo sự khác biệt ở đây chính là cách mà bạn sáng tạo và trang trí bìa sổ. Để tạo ra những cuốn sổ đẹp và ấn tượng thì bạn cần có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ trong từng bước để không gây ra lỗi trong khi làm. Bạn có thể đến Shop bán sổ tay đẹp Xuyên Việt để lựa chọn và mua được những mẫu sổ tay ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ với Sổ Bìa Da Xuyên Việt

  • Hotline: 0936 246 191
  • Email: sotaygiare@gmail.com
  • Địa chỉ: 1306/5 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *