Bật Mí Các Cách Vệ Sinh Bìa Da Hiệu Quả

Bật Mí Các Cách Vệ Sinh Bìa Da Hiệu Quả

Da là một chất liệu rất khó để làm sạch. Thậm chí bạn sẽ làm hỏng luôn cả đồ được làm bằng da nếu không biết cách vệ sinh chúng. Bạn được một người bạn thân tặng cho một cuốn sổ tay có bìa bằng da và bạn đã không may làm bẩn chúng. Đó là lý do bạn đang muốn tìm hiểu về các cách vệ sinh bìa da. Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Các Cách Vệ Sinh Bìa Da Hiệu Quả

Làm Sạch Bìa Da Bằng Cồn

Khi mà cuốn sổ tay có bìa được làm bằng da của bạn không may dính bẩn hay bạn đã lâu ngày không vệ sinh chúng. Thì đừng quá lo lắng vì cách tương vệ sinh nó tương đối đơn giản. Để giúp bạn làm sạch nó đó chính là dùng cồn để vệ sinh và làm sạch nó. Việc của bạn cần làm đó chính là hãy dùng một miếng cotton rồi nhúng nó vào dung dịch cồn loãng. Tiếp đến bạn sẽ lau nhẹ lên bề mặt bìa da cho đến khi vết bẩn biến mất.

Làm Sạch Bìa Da Bằng Nước Ấm

Cuốn sổ tay bằng của bạn đã lâu ngay không được vệ sinh nên nhìn chúng không được bắt mắt cho lắm. Đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần sử dụng một chút nước ấm là chúng lại có thể trở nên sáng bóng lâu hơn.Việc của bạn cần làm đó là lau bề mặt bìa da bằng nước ấm pha chút xà phòng có nồng độ kiềm nhẹ rồi sau đó dùng vải mềm thấm vào dung dịch lau nhẹ lên bề mặt bìa da. Thật đơn giản để có một bìa da như mới phải không nào.

Làm Sạch Bìa Da Bị Mốc Bằng Dầu Thông

Cuốn sổ da của bạn lâu ngày không được sử dụng nên đã bị mốc. Vì những vết mốc mà nhìn chúng xấu hẳn đi. Bạn đang không biết làm cách nào để vệ sinh nó. Đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần một ít dầu thông là mọi việc sẽ được giải quyết. Bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ sạch và mềm sau đó thấm chúng vào một ít dầu thông và lau nhẹ là bề mặt sổ lại trở nên như mới.

Dùng Dâu Ô Liu Để Làm Sạch Bìa Da

Nếu trong nhà của bạn thường xuyên có một lọ dầu ô liu thì bạn sẽ không phải lo lắng gì hết. Bạn chỉ cần nhúng một miếng vải vào một chút dầu ô liu rồi lấy chúng lau lên bề mặt bìa da sau đó để bìa ra khô tự nhiên là được. Lớp dầu ô liu này sẽ có tác dụng đặc biệt như lớp bảo vệ chống nước. Đồng thời chúng cũng sẽ cung cấp độ ẩm cho da giúp cho sổ da đỡ bị nứt. Không chỉ vậy chúng còn giúp ngăn chặn các vết bẩn thấm và bám két lên bề mặt da.

Dùng Nước Cốt Chanh Để Vệ Sinh Bìa Da

Nếu bạn đã vô tình để mực bám lên cuốn sổ da của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Vì chúng tôi sẽ mách bạn cách để chữa nó. Bạn chỉ cần có một quả tranh để làm hỗn hợp nước cốt chanh rồi pha chúng cùng một chút muối hoặc một chút giấm rồi thấm vào miếng bông gòn sau đó đặt lên chỗ bị dính mực. Chỉ cần để yên nó một vài phút rồi sau đó lau lại bằng khăn sạch. Bạn sẽ thấy những vết mực bám lâu ngày trên cuốn sổ của bạn sẽ bị biến mất ngay tức khắc.

Một Số Lưu Ý Để Bảo Quản Cuốn Sổ Da Của Bạn

Tuyệt Đối Không Dùng Khăn Tẩm Hóa Chất Dùng Để Làm Sạch Bìa Da

Đôi khi chỉ vì bạn đang tiện có khăn ướt nên bạn sẵn sàng dùng chúng để để lau luôn vết bẩn cho bìa da của mình. Việc này rất không tốt vì với nhiều hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ dàng khiến cho bìa da bị phai màu, nhăn nheo và cả làm khô lớp da. Chính vì thế mà bạn nên dùng khăn ấm bình thường và chỉ pha một chút xà phòng loãng để làm sạch.

Hạn Chế Để Sổ Da Mặt Trời Tiếp Xúc Với Ánh Nắng Mặt Trời

Ngoài việc biết những cách để làm sạch bìa da đúng cách thì việc này vẫn chưa đủ để bảo quản chiếc sổ da của bạn. Thay vào đó bạn vẫn cần phải lưu ý tới cách bảo quản cuốn sổ của mình. Điển hình là tránh các tác động trực tiếp của ánh năng mặt trời quá nhiều vào cuốn sổ vì chúng sẽ làm cho sổ da bị hỏng và khô đồng thời sẽ làm tuổi thọ sử dụng sẽ giảm nhanh chóng.

Vệ Sinh Bìa Da Thường Xuyên

Lưu ý dành cho bạn là bạn nên thường xuyên vệ sinh những cuốn sổ gia của mình để tránh các tình trạng nhưng vết bẩn đã bám rất lâu trên bìa. Vì điều này sẽ làm bạn có thế sẽ mất nhiều thời gian và công sức để vệ sinh chúng. Không chỉ vậy, việc vệ sinh gia thường xuyên còn giúp cho cuốn sổ da của bạn lúc nào cũng sáng bóng và đẹp.

Lời Kết

Hy vọng qua bài chia sẻ cách vệ sinh bìa da cũng như các cách sử dụng đặc biệt dành cho bìa da của chúng tôi đã giúp cho bạn có thêm được kinh nghiệm cho cho bản thân. Chúc các bạn có cuốn sổ da luôn sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *