Cẩm nang chọn chất liệu may sổ tay đẹp

Bạn là một người thường xuyên sử dụng sổ tay, trong bộ sưu tập cũng có vô số những cuốn sổ tay đẹp, nhưng bạn có bao giờ để ý tới nguyên liệu may sổ tay đẹp chưa và chính là nguyên liệu làm bìa của cuốn sổ tay.

Bìa của cuốn sổ tay chính là một trong những phần quan trọng nhất của cuốn sổ, một cuốn sổ tay đẹp hay không ngoài thiết kế thì chất liệu bìa sổ tay chính là phần tạo nên giá trị một cuốn sổ. Một cuốn sổ vài trăm trang được thiết kế long lanh óng ánh nhưng chất liệu may sổ tay lại có bìa làm bằng giấy mỹ thuật có giá chỉ bằng 1/10 một cuốn sổ đơn giản có chất liệu bằng da thật. Vậy cách chọn chất liệu may sổ tay đẹp, và cách phân biệt chúng như thế nào, hãy theo dõi qua bài viết sau đây!

Tại cơ sở sản xuất sổ tay Xuyên Việt chúng tôi thường sử dụng 3 chất liệu chính để may sổ tay hay nói cách khác là làm bìa sổ tay đó là giấy, simili và da thật.

Cam-nang-chon-chat-lieu-may-so-tay-dep

May sổ tay đẹp bìa da thật

Cách chọn chất liệu may sổ tay đẹp bìa da

Sổ tay đẹp bìa da chia thành 2 loại, sổ tay bìa da thật và sổ tay bìa giả da

May sổ tay đẹp bìa da thật

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các loại da được sử dụng để làm bìa sổ tay thường là da trâu, da bò. Các loại da này phải trải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da, giúp da bền hơn và khó bị phân hủy hơn chống thấm nước tốt hơn.

Khi bạn chọn mua da thật để may sổ tay bạn nên biết một số cách phân biệt da thật như phân biệt qua mùi, qua màu sắc, độ trơn nhẵn của bề mặt da hay đơn giản là thử đốt với lửa mà sổ tay Xuyên Việt chúng tôi đã có một bài viết chia sẻ vấn đề này.

May sổ tay đẹp bìa giả da

Sổ tay bìa simili: Simili là tên gọi chung của các chất liệu may sổ tay giả da hiện nay, được làm từ một tấm vải lót sau đó được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết và sau đó là định hình tạo vân. Tuy không sang trọng và cao cấp như sổ tay đẹp bìa da thật nhưng sổ tay simili lại phổ biến hơn cả vì giá thành dễ chịu của nó. Ngoài ra không đơn điệu như da thật vì đây là chất liệu từ nhựa bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi làm sổ tay đẹp bìa da với hàng tá hoa văn và màu sắc khác nhau từ cao cấp đến bình dân.

May sổ tay đẹp với bìa PU

Pu cũng là một dạng simili nhưng cao cấp hơn có tính chất gần giống da thật dẻo hơn, đàn hồi, dễ lau chùi, và bền hơn các loại simili thông thường. Tuy nhiên chi phí cao hơn sổ đẹp simili thường nhưng thấp hơn sổ tay da thật.

Cam-nang-chon-chat-lieu-may-so-tay-dep (2)

May sổ tay đẹp với bìa là chất liệu giấy

May sổ tay đẹp với bìa là chất liệu giấy

Giấy làm bìa sổ tay thường là giấy Ivory hoặc giấy Bristol là một trong những loại giấy có bề mặt láng mịn và xốp dày hơn các loại giấy làm bìa may sổ tay khác. Sử dụng hai loại giấy này để may sổ đẹp thì độ bám mực tốt, độ dày, độ cứng cao cao giúp cho cuốn sổ tay đẹp chắc chắn. Bạn có thể tùy chọn thêm bìa nhựa trong suốt bên ngoài để tăng độ an toàn và sạch cho cuốn sổ đẹp.

Để có thể lựa chọn những chất liệu may sổ tay đẹp phù hợp với nhu cầu của quý vị hãy liên hệ với sổ tay Xuyên Việt chúng tôi. Chúng tôi với xưởng may sổ đẹp sẽ không ngừng cải tiến để cho ra đời những sản phẩm sổ tay đẹp mắt chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *