Công nghệ sản xuất sổ bìa da số lượng lớn

Cũng như những ngành sản xuất khác, lĩnh vực sản xuất sổ bìa da cũng phân chia thành nhiều nhóm nhỏ và ngành hàng khác nhau. Một trong số đó chính là lĩnh vực sản xuất số lượng lớn với công nghệ hiện đại, tiên tiến. Vậy những công nghệ đó có đặc điểm nào nổi bật? những loại máy móc nào được sử dụng và công dụng của chúng ra sao? Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết giới thiệu về công nghệ sản xuất sổ da của chúng tôi.

Về lịch sử hình thành, thì linh vực sổ da đã ra đời cách đây khá lâu; nhưng chúng chỉ thực sự được quan tâm và biết đến nhiều trong gần 10 năm trở lại đây. Đó là vì nhu cầu sử dụng những cuốn sổ bằng da đang dần chiếm lĩnh và thay thế những mẫu sổ bìa cứng hay những cuốn sổ ghi chép thông thường. Có thể nói, để có được sự phát triển vượt bậc như hiện nay thì lĩnh vực sản xuất sổ bìa da tại TPHCM nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã chịu ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính.

2 Yếu tố thúc đẩy sự phát triển của công nghệ sản xuất sổ bìa da số lượng lớn

  • Sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu sử dụng bìa da: Những con số cho thấy, những người sử dụng sổ tay lên tới hàng chục triệu người. Đó là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, giáo viên hay cả những doanh nhân và nhân viên văn phòng. Trung bình mỗi năm, một người có thể sử dụng từ 2 đến 5 cuốn sổ, do vậy cần một công nghệ sản xuất số lượng lớn để đáp ứng.
Máy ép nhiệt tự động trong sản xuất sổ da số lượng lớn
Máy ép nhiệt tự động trong sản xuất sổ da số lượng lớn
  • Nhu cầu sử dụng sổ da làm quà tặng ngày một nhiều: Trước đây, mỗi khi chúng ta cần một cuốn sổ ghi chép thì vẫn tự mình tìm hiểu và chọn mua. Nhận thấy được nhu cầu đó, các nhà làm quảng cáo đã lựa chọn ngay những cuốn sổ ghi chép bằng da thiết kế đẹp mắt để dành tặng khách hàng. Qua đó có thể in ấn logo lên sổ tay để quảng cáo cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, các chương trình quà tặng lại diễn ra trong thời gian ngắn, với số lượng lớn lên tới hàng ngàn cuốn chỉ trong 1 đến 3 ngày. Chính vì vậy, những xưởng sản xuất nhỏ và lẻ không thể đáp ứng được và cần một công nghệ hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn để sản xuất sổ bìa da số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất.

Từ những yêu cầu mới của thị trường, các nhà sản xuất, các xưởng gia công sổ tay bìa da đã tìm hiểu, đặt hàng từ các đơn vị chế tạo máy móc nhằm đáp ứng tốt nhất cho khách hàng của mình. Kết quả là, chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2010 đến nay, đã có rất nhiều loại máy mới, những công nghệ sản xuất sổ tay da số lượng lớn được áp dụng vào thực tế. Và dưới đây là một số công nghệ hiện đại đã và đang rất thịnh hành tại các thành phố lớn như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay Bình Dương.

Một số công nghệ sản xuất bìa da hiện đại

  • Công nghệ may tự động: Tự động hóa hay bán tự động trong các dây chuyền sản xuất đang là những xu hướng mới được áp dụng. Một trong số đó chính là máy may sổ da hiện đại được lập trình sẵn. Với loại máy này, nhà sản xuất có thể tăng năng xuất lao động lên gấy chục lần so với việc may thủ công. Tuy nhiên thì hạn chế của nó đó là chỉ may được một số loại sổ đơn giản hoặc những mẫu sổ được lập trình sẵn mà thiết đi sự sáng tạo trong thiết kế.
  • Công nghệ ép nhiệt cao tần: Những cuốn sổ bìa da thiết kế độc quyền hay những cuốn sổ tay in logo thương hiệu vẫn là những cuốn sổ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi vậy, các xưởng sản xuất sổ bìa da giá rẻ hay cao cấp đều nhắm đến việc nâng cao cấp lượng sản phẩm bằng công nghệ chế tạo logo hiện đại. Và loại máy ép cao tần là một công cụ không thể thiếu.
Hệ thống máy may công nghiệp tại xưởng sản xuất sổ da Xuyên Việt
Hệ thống máy may công nghiệp tại xưởng sản xuất sổ da Xuyên Việt
  • Công nghệ lăn sơn hiện đại: Đa dạng thiết kế, liên tục thay đổi kiểu dáng cùng công thức sản xuất bìa da hiện đại chính là những xu hướng mới trong năm 2018. Và công nghệ sơn viền hay còn gọi là lăn sơn có thể đáp ứng tốt các mẫu thiết kế bìa sổ lăn sơn cao cấp đang rất thịnh hành hiện nay.
  • Công nghệ đóng keo bằng máy: Nếu như bạn cần làm sổ da số lượng lớn với giá rẻ thì đây là một loại máy móc không thể bỏ qua. Công nghệ này đáp ứng tốt cho nhu cầu làm sổ da kiểu đóng keo gáy may chỉ hàng loạt, giá thành rẻ bởi quá trình gia công được làm hoàn toàn bằng máy, rất tiết kiệm nguyên liệu và thời gian.

Trên đây là những công nghệ nổi bật đã và đang được áp dụng tại một số xưởng sản xuất sổ bìa da theo yêu cầu với số lượng lớn. Những loại máy này cũng đã có mặt tại cơ sở gia công Xuyên Việt. Ngoài ra còn rất nhiều loại máy móc khác cũng hỗ trợ rất tốt trong việc thiết kế, sản xuất, gia công vẫn đang được áp dụng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại các bài viết khác của chúng tôi vào thứ 2 hằng tuần.


Xem thêm:

2 Loại máy không thể thiếu trong sản xuất sổ tay lò xo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *