Các Mẫu Sổ Tay Bìa Da Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường Hiện Nay

Sổ tay luôn là vật dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng để ghi chép lại thông tin hay vì nhiều mục đích khác. Sổ tay bìa da nhận được nhiều sự quan tâm bởi vì các mẫu mã đẹp mắt và sang trọng. Các bạn có thể cùng tham khảo qua một vài mẫu sổ tay mới nhất được ưa chuộng trên thị trường để chọn mua nhé.

Nguồn Gốc Và Cấu Tạo Của Sổ Tay Bìa Da

Sổ tay từ lâu đã được sản xuất với mục đích sử dụng ghi chép lại nội dung, thông tin, kiến thức. Kể từ năm 1450, người ta áp dụng công nghệ hiện đại để tạo ra giấy hàng loạt. Cũng nhờ đó sổ tay, sổ ghi chép, sách lần lượt ra đời và ngày càng có mặt nhiều hơn.

Nhiều thông tin ghi chép lại một trong những người chế tạo ra sản phẩm sổ tay đầu tiên chính là Thomas Holley (người Mỹ). Phải đến thế kỷ 19 khi mọi người áp dụng công nghệ sản xuất giấy bằng máy chạy hơi nước, chi phí sản xuất giảm, quy trình sản xuất cũng đơn giản hơn nhiều, vậy nên sổ tay được sản xuất rộng rãi ra khắp các nước.

Cấu tạo của số tay bìa da gồm có các phần cơ bản như sau:

  • Bìa sổ được làm bằng chất liệu giấy cứng có bọc một lớp da chất lượng tùy loại.
  • Bên trong là tập hợp các tờ giấy được sản xuất đồng đều và được kết dính lại chắc chắn với nhau.
  • Tùy loại sổ da tay khác nhau sẽ có thiết kế thêm đai khóa ở bên ngoài có nút bấm để đóng sổ tay cẩn thận.

Phân Loại Sổ Tay Bìa Da

Hiện nay trên thị trường có một số loại sổ tay bìa da được nhiều người chọn dùng. Các loại sổ tay da được phân loại thành:

Sổ Tay Lò Xo

Sổ tay lò xo được thiết kế phần gáy sổ được làm từ thanh lò xo chất liệu sắt cao cấp. Thanh lò xo dùng để liên kết các tờ giấy lại với nhau. Ưu điểm của loại sổ này đó là sử dụng giấy dễ dàng, đặc biệt khi lật qua trang thường không bị dính lấy nhau. Tùy loại sổ tay lò xo có thiết kế thêm khóa bấm hoặc không.

Sổ Tay Da Bìa Dán

Sổ tay da bìa dán được thiết kế khá đơn giản không có gáy sổ lò xo hay bấm khóa bên ngoài bìa sổ. Loại sổ này có bìa được làm từ chất liệu da giả cao cấp bo quanh phần bìa. Với chất liệu da này các bạn có thể in ấn theo yêu cầu.

Sổ Tay Da Bìa Còng

Các loại sổ tay bìa còng được làm với chất liệu da cao cấp giống thật nhất. Bìa sổ được thiết kế dày dặn, có thêm phần khóa bấm ở bên ngoài. Phần giấy bên trong được liên kết với nhau nhờ thanh lò xo và phần gáy sổ bằng thép. Đặc biệt ở phần bên trong bìa sổ thường được thiết kế có thêm các ngăn đựng name card và ngăn đựng bút.

Về cơ bản thì sổ da gồm có các loại như trên, các bạn có thể dựa vào nhu cầu cá nhân để lựa chọn loại sổ thích hợp với mình nhé.

Cách Chọn Mua Sổ Tay Bìa Da Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mỗi người sẽ có những tiêu chí lựa chọn sổ tay khác nhau. Các bạn chỉ cần lưu ý qua những điều sau nếu muốn chọn mua sổ tay để dùng nhé.

Cho dù là chọn mua sổ tay để dùng hay để làm món quà tặng thì các bạn cũng nên chọn loại sản phẩm có bìa sổ được làm từ da bò thật. Nếu không có điều kiện chọn mua sổ bìa da thật thì các bạn có thể chọn mua sổ bìa giả da simili, bìa da simili PU cao cấp.

  • Các bạn có thể dựa vào phân loại sổ tay bìa da như trên để chọn loại sổ thích hợp sử dụng.
  • Hiện nay các loại sổ tay được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, các bạn có thể tìm ra sản phẩm với kích thước phù hợp để chọn mua.
  • Độ dày của quyển sổ tay cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Các bạn có thể tham khảo qua số trang để chọn sổ tay phù hợp.
  • Các bạn có thể tìm chọn mua các loại sổ tay có thiết thêm khóa bấm và thiết kế ngăn đựng name card, quai cài bút…tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn và mua sổ da thì có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn chi tiết.

Tham Khảo Một Vài Mẫu Sổ Tay Bìa Da Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Trên thị trường có nhiều loại sổ tay da được mọi người ưa chuộng sử dụng, các bạn có thể tham khảo qua một vài mẫu trước khi chọn mua.

Sổ Da Bìa Còng Tay Gài Có Nam Châm</