Sổ Tay Handmade Vintage – Sản Phẩm Của Sự Sáng Tạo Nghệ Thuật

Sổ Tay Handmade Vintage - Sản Phẩm Của Sự Sáng Tạo Nghệ Thuật

Sổ tay Handmade Vintage được xem là một sản phẩm cách tân từ những cuốn sổ tay truyền thống. Mẫu sổ này không chỉ là cách thức thể hiện cá tính của người làm mà còn đem lại một cái nhìn mới mẻ về sổ cầm tay. Vậy điều gì đã khiến các cuốn sổ Handmade Vintage được xem là sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo?

1. Sổ Tay Handmade Vintage Là Gì? Và Những Công Dụng Sản Phẩm Này Đem Lại

Sổ tay là một sản phẩm không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên lại không nhiều người biết đến các loại sổ tay Handmade. Đây là dòng sản phẩm đã xuất hiện từ khá lâu nhưng chỉ thực sự nổi bật trong những năm gần đây, đặc biệt là các loại sổ tay mang hơi thở Vintage.

Sổ Tay Handmade Vintage Là Gì?

Handmade có nghĩa là tự tay làm. Sổ tay Handmade là những cuốn sổ tay được làm thủ công.  Còn Vintage được hiểu là những chi tiết tạo nên cảm giác hoài cổ, trầm lắng, thanh bình. Đây cũng là chi tiết rất thịnh hành hiện nay, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, sổ tay Handmade Vintage là loại sổ được làm thủ công,  được thiết kế mang màu sắc cổ điển, trầm lắng, yên bình. Với cách thức này, cuốn sổ tay trở nên có hồn và mềm mại hơn rất nhiều.

Các cuốn sổ tay được thiết kế Vintage ngày nay không hề hiếm. Tuy nhiên, chúng đều được thiết kế công nghiệp, không thể thể hiện được những màu sắc cá tính riêng như sổ Handmade. Vậy nên không khó hiểu khi hiện nay, việc săn tìm và sở hữu những cuốn sổ tay Handmade Vintage lại trở nên thịnh hành đến vậy.

Sự thịnh hành ấy cũng là lý do khiến nhiều người tờ mờ và tìm hiểu về công dụng của các mẫu sổ tay tự làm này.

Những Công Dụng Không Ngờ Mà Sổ Tay Handmade Đem Lại Cho Người Dùng

Sức thu hút của các cuốn sổ tay Handmade Vintage hiện nay là không hề nhỏ. Bên cạnh công dụng chính là phục vụ cho việc ghi chép, lưu trữ thông tin thì mẫu sổ này còn đem lại những công dụng bất ngờ khác. Vậy bạn có tò mò về những công dụng mà ngưng cuốn sổ tay Handmade Vintage đem lại cho người dùng?  Hãy để Xuyên Việt Company bật mí cho bạn biết nhé!

Mang Lại Nhiều Hơn Là Một Sự Ghi Chép

Ghi chép, lưu trữ thông tin là chức năng chính của các loại sổ cầm tay. Đối với các loại sổ Handmade Vintage, nó còn được sử dụng như là một cuốn nhật ký để bạn ghi những tâm sự nhỏ bé. Với thiết kế mang cá tính riêng, cảm giác mà những cuốn sổ này đem vừa lãng mạn lại vô cùng độc đáo.

Những cuốn sổ truyền thống thường được sử dụng các loại giấy viết kẻ ngang, nhưng với các cuốn sổ tay Handmade Vintage thì không phải vậy. Tùy vào ý muốn người làm mà mỗi cuốn sổ được làm ra có những loại trang giấy khác nhau, thích hợp để viết, để vẽ, để đánh dấu lịch và ghi chú những điều quan trọng.

Phong Cách Riêng Biệt Và Độc Đáo

Những cuốn sổ Handmade Vintage không còn bị gói gọn trong những trang giấy và tấm bìa sổ đặc thù. Trong một cuốn sổ tay tự làm có thể chứa những trang giấy nhuốm màu xưa, những mảnh giấy gài để đựng ảnh hay những góc cài bút được khâu cẩn thận ở bìa sổ. Vì được tạo nên từ sự sáng tạo của mỗi cái nhanh mà mỗi cuốn sổ ra đời đều mang một dấu ấn, nét đẹp riêng.

Sự thiết kế đặc trưng này chính là mấu chốt tạo ra tính nghệ thuật trong mỗi cuốn sổ Handmade Vintage. Khi cầm ngưng cuốn sổ này trên tay, bạn sẽ cảm thấy vừa quen vừa lạ. Vì trên một nền tảng chung, người thiết kế đã phát triển và sáng tạo ra những chi tiết thể hiện tâm hồn, ca tính của riêng mình.

Dùng Để Trang Trí

Với những không gian cổ xưa tại các quán cà phê, rất dễ dàng để thấy những cuốn sổ Handmade Vintage đem được trang trí trên các kệ tường. Sự hòa hợp này đã tạo nên những điểm nhấn có vai trò lớn trong việc tạo ra một hơi thở hoài cổ đúng nghĩa. Đó là lý do vì sao những cuốn sổ tay tự làm không chỉ đơn giản là một cuốn sổ, nó còn được xem là sản phẩm thể hiện trọn vẹn tinh thần nghệ thuật sáng tạo tuyệt vời của con người.

2. Sổ Tay Handmade Vintage Nên Sử Dụng Khi Nào Và Phù Hợp Với Những Ai?

Đối với những cuốn sổ truyền thống, sự có mặt của chúng trong mọi hoạt động đời sống là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, đối với sổ tay Handmade Vintage thì chúng lại không được sử dụng đa dạng như vậy.  Bởi vì thiết kế có phần độc đáo và mới lạ những cuốn sổ Vintage tự làm thường được dùng trong những việc thực sự quan trọng.

Sổ Handmade Vintage Nên Được Sử Dụng Khi Nào?

Vì được xem là sản phẩm của sự sáng tạo nghệ thuật nên sổ tay Handmade Vintage không được sử dụng thông dụng như những cuốn sổ tay khác. Nhiều người thường sử dụng sổ Vintage tự làm trong những việc như:

 • Ghi nhật ký: Ghi nhật ký là một cách bộc trực những cảm xúc của bản thân. Đó là lý do vì sao sự “lãng mạn” của những cuốn sổ Vintage tự làm lại rất thích hợp. Tính nghệ thuật trong các cuốn sổ cũng là cách để khơi dậy những cảm xúc và suy nghĩ của bạn một cách “triệt để” và sâu sắc nhất.
 • Đạo cụ trang trí, chụp ảnh: Tại các quán cà phê xưa, các cuốn sổ Vintage tự làm được coi là mấu chốt tạo nên tổng thể và sự hài hoà cho không gian. Không chỉ vậy, trong những bộ ảnh mang hơi thở hoài cổ, các cuốn sổ này cũng đóng vai trò là đạo cụ để thể hiện trọn vẹn nét “Vintage” nhất.
 • Làm quà tặng tri ân: Còn gì tuyệt vời hơn là được nhận một cuốn sổ được làm từ tâm hồn và công sức của những người thiết kế. Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà tính nghệ thuật trong mỗi cuốn sổ là điều không thể đong đếm được. Vì vậy, những cuốn sổ này thực sự là những món quà vô cùng ý nghĩa.

Sổ Tay Handmade Vintage Phù Hợp Với Ai?

Sổ tay Handmade Vintage phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có lòng yêu nghệ thuật sâu sắc. Sở hữu những cuốn sổ tự làm trong tay, bạn sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời đấy!

3. Cách Chọn Mua Sổ Tay Handmade Vintage Phù Hợp

Để bạn có thể lựa chọn được một cuốn sổ phù hợp với bản thân, việc chú ý các yếu tố khi chọn mua là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để chọn được một cuốn sổ tay Handmade Vintage hoàn hảo nhất? Hãy để Xuyên Việt Company giúp bạn nhé!

Kiểu dáng: Nói đến thiết kế, các cuốn sổ tay Vintage được thiết kế rất đa dạng. Từ bìa trơn, bìa có nút hay bìa có dây buộc. Tùy thuộc vào sở thích của mình mà bạn có thể chọn được những loại thiết kế phù hợp.

Màu sắc: Mặc dù được thiết kế theo phong cách Vintage nhưng màu sắc được thiết kế cũng rất riêng biệt. Từ tông màu nhạt nhẹ nhàng, bình yên cho đến tông màu đậm có chút buồn, mỗi màu sắc đều gợi lên những cảm xúc rất riêng, rất mới.

Cách thiết kế: Vì là sản phẩm được tạo ra từ những cá tính riêng biệt nên mỗi phong cách được thể hiện trong các cuốn sổ đều rất khác. Vì vậy bạn có thể dựa vào phong cách thiết kế mà tìm ra những cuốn sổ mà mình thực sự yêu thích.

4. Phân Loại Các Mẫu Sổ Tự Làm

Sổ tay Handmade Vintage được tạo nên từ những suy nghĩ sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân nên rất khó để phân loại sổ theo những chuẩn mực chung. Tuy nhiên, xét về tổng thể, những cuốn sổ này vẫn tuân thủ một vài nét cơ bản nhất:

Kích Thước:

 • Sổ A5: Kích thước bìa là 18x24cm
 • Sổ B6: Kích thước bìa là 16x20cm
 • Sổ B7: Kích thước bìa là 12x17cm

Loại Giấy:

Giấy được sử dụng trong sổ tay Handmade rất đa dạng như:

 • Giấy Fort màu nâu trầm: Đây là loại giấy nhám thường được sử dụng trong các cuốn sổ Handmade. Loại giấy này rất bền vì có độ dai, rất ăn mực.
 • Giấy Couche: Loại giấy này thường được tráng một lớp cao lanh rất mịn và sáng.
 • Giấy Kraft : Đây là một loại giấy kết hợp với các chất hóa học có khả năng tự phân hủy. Vì vậy chúng rất thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Các Mẫu Sổ Tay Bìa Da Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường Hiện Nay

5. Những Mẫu Sổ Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Nếu như những thông tin trên vẫn còn khiến bạn băn khoăn trong việc lựa chọn một cuốn sổ tay Handmade Vintage ưng ý thì bạn có thể xem qua một số mẫu sổ nổi bật trên thị trường hiện nay nhé!

Sổ Tay Phong Cách Hành Trình:

Nếu bạn là fan ruột của những bộ phim phiêu lưu, thám hiểm, hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với những cuốn sổ tay hành trình. Những cuốn sổ này được bao bọc bởi lớp bìa da với từng đường may viền tỉ mỉ, cẩn thận. Đặc biệt, với những vết bạc màu loang lổ, cuốn sổ càng thể hiện được sự “phong ba bão táp” mà nó từng chống chọi.

Sổ Tay Vẽ Các Ký Hiệu Cổ Đại:

Với những đường nét, phong cách từ các quốc gia cổ đại phương Tây và phương Đông, những cuốn sổ tay Handmade tự làm đem lại một sự bí ẩn đầy lôi cuốn. Ngay cả những người khó tính nhất khi nhìn qua cũng đều phải ấn tượng với những cuốn sổ như thế này.

Sổ Tay Vintage Basic:

Không cầu kỳ và phức tạp, thế nhưng chỉ cần một phông màu cổ điển Vintage cũng đủ mê hoặc bất cứ ai. Điểm nhấn ở mỗi cuốn sổ này chính là từng đường may đều, đẹp và chắc chắn. Đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế, sang trọng được thể hiện trong mẫu sổ này.

6. Nên mua Sổ tay Handmade Vintage tốt nhất ở đâu?

Các mẫu sổ tay Handmade Vintage không thực sự được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày nhưng sức ảnh hưởng của nó là rất mạnh mẽ. Điều đó được thể hiện qua các trang mạng, các hàng bán và những nơi tổ chức hướng dẫn làm sổ tay Handmade.

Các mẫu sổ tay Handmade Vintage đều là các sản phẩm chứa đựng tâm hồn, sức sáng tạo của mỗi người nghệ sĩ. Mỗi cuốn sổ tạo ra đều xứng đáng được nâng niu, coi trọng.

Để tìm được một cuốn sổ tay Handmade Vintage trên thị trường là không hề khó. Tuy nhiên lại để tìm được một cuốn sổ thực sự có tầm thì không phải chuyện đơn giản. Vậy nhưng, để sở hữu những cuốn sổ tự làm chất lượng nhất, bạn có thể đặt niềm tin vào Xuyên Việt Company.

Để được tư vấn chi tiết về các loại sổ tay Handmade Vintage, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 • Webssite: https://biasoda.com/
 • Địa chỉ: 1306/5 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, TPHCM
 • Hotline: 0936 246 191