Sổ Tay Lò Xo – Cuốn Sổ Luôn Được Chúng Ta Sử Dụng Hàng Ngày

Sổ tay lò xo được biết đến như một loại vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Mặc dù đã có từ lâu nhưng ngày nay, các mẫu sổ lò xo vẫn được đông đảo mọi người sử dụng. Với những lợi ích vẫn còn vẹn nguyên giá trị, giờ đây sổ tay gáy lò xo vẫn được xem là một sản phẩm văn phòng bán chạy nhất trên thị trường.

1. Sổ Tay Lò Xo Là Gì? Những Công Dụng Hữu Ích Mà Loại Sổ Này Đem Lại?

Nhắc đến sổ tay lò xo thì hẳn không ai là không biết. Từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, Nhân viên văn phòng đều sử dụng chúng cho những mục đích riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ sổ tay lò xo là gì và những lợi ích không ngờ mà nó đem lại cho mỗi chúng ta. Vậy hãy để Xuyên Việt Company giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Sổ Tay Lò Xo Là Gì?

Sổ tay lò xo là một loại sổ viết được dùng để lưu trữ thông tin. Khác với những cuốn sổ tay khác được dán gáy, mẫu sổ này cố định các trang giấy lại với nhau bằng một đoạn lò xo lớn. Các trang viết thường là giấy trắng dòng kẻ ngang, tùy thuộc vào số liệu sản xuất mà có kích thước, độ dày khác nhau.

Gáy sổ được làm từ thanh lò xo lớn, cứng cáo, có đường kính khoảng rộng từ 1,5cm đến 2cm. Loại gáy lò xo này sẽ xiên qua các lỗ được đục dọc theo chiều giấy, gắn các tờ giấy lại thành một thể thống nhất. Vì không thuộc loại dán gáy nên những cuốn sổ lò xo khác thuận tiện trong việc viết lách, ghi chú hơn những loại khác khá nhiều.

Sổ Gáy Lò Xo Đem Lại Những Công Dụng, Lợi Ích Gì Cho Người Sử Dụng?

Khi công nghệ máy tính phát triển mạnh, nhiều người tin rằng giá trị nằm ở những cuốn sổ tay không còn lớn lao như trước. họ cho là mọi thông tin cần ghi chép đều có thể soạn thảo trên word và lưu vào ổ cứng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc soạn thảo trên máy tính chỉ giúp ích một phần rất nhỏ trong việc ghi chép của con người.

Dưới đây, hãy cùng Xuyên Việt Company điểm tên những công dụng hữu ích mà các loại sổ, đặc biệt là sổ tay lò xo nhé!

Ghi Chép Các Thông Tin Quan Trọng, Cần Thiết

Bất di bất dịch, ghi chép chính là công dụng lớn nhất mà một cuốn sổ đem lại. Giống như các loại sổ khác, sổ gáy lò xo ra đời nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu ghi chép, lưu trữ thông tin của con người. Việc ghi chép thông tin trên giấy ngày nay khá mất công sức và tốn thời gian. Chưa kể, nếu bị ẩm, chữ viết rất dễ bị nhoè, làm ảnh hưởng đến thông tin được lưu trữ. Vì vậy để lưu giữ những điều ghi chép được lâu thì bạn cần phải giữ gìn các cuốn sổ cẩn thận. Nếu giữ gìn tốt, “tuổi thọ” của chúng có thể kéo dài lên tới hàng chục năm đấy!

Mặc dù tồn tại những mặt hạn chế nhất định so với dạng ghi chép sử dụng word song không phải là sổ tay lò xo không có ưu điểm vượt trội hơn. Những cuốn sổ tay được thiết kế rất nhẹ, bạn có thể mang theo nó mọi lúc, mọi nơi. Chưa kể, nếu có điều cần ghi chép ngay lập tức, bạn có thể dễ dàng sử dụng luôn. Trong khi đó nếu dùng word, bạn sẽ tốn thời gian để chờ máy khởi động, dễ làm trôi thông tin. Mặt khác, các dòng điện tử thường có xu hướng nhiễm virus và bị mất hết dữ liệu. Vì vậy xét trên một khía cạnh khác, sử dụng sổ viết vẫn có điểm ưu thế hơn.

Làm Vật Dụng Trang Trí

Đã qua rồi cái thời người ta chỉ trang trí nhà ở, quán xá bằng hoa và lá. Những cuốn sổ tay lò xo ngày nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, trông vô cùng sinh động và bắt mắt. Bên cạnh việc ghi chép, những cuốn sổ dần được xem là một loại vật trang trí lạ mắt, sáng tạo nhưng cũng không kém phần độc đáo, có dấu ấn riêng.

Đặc biệt tại các quán cà phê sách, những cuốn sổ tay lò xo được sử dụng như một cách thức mới lạ nhằm tô điểm thêm không gian quán. Việc bày trí các cuốn sổ tay phù hợp với từng kiểu không gian như vintage, basic hay đa màu sắc đã tạo nên một điểm nhấn rất riêng, thu hút ánh nhìn của mọi người.

Làm Quà Tặng Cho Người Thân, Bạn Bè

Có thể nhiều người nghĩ, việc lấy sổ tay làm quà tặng chỉ phù hợp với thời điểm từ những năm 2000. Tuy nhiên sự thực là không phải vậy. Cho đến bây giờ, vẫn nhiều người cho rằng tặng sổ tay là một việc làm rất tinh tế và chân thành. Đồng thời, đây cũng là một món quà rất thiết thực, được sử dụng trong nhiều công việc khác nhau.

Thay vì những thứ đắt tiền vô nghĩa, để thể hiện tấm lòng của mình, một cuốn sổ tay lò xo sẽ là một lựa chọn không hề tồi cho bạn.

2. Sổ Tay Lò Xo Nên Sử Dụng Khi Nào? Phù Hợp Với Ai?

Giống như các loại sổ tay dán gáy khác, sổ tay lò xo được sử dụng rất đa dạng và thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày. Vì là gáy lò xo nên khi sử dụng, người dùng sẽ rất dễ dàng viết kín trang, không bị khó chịu khi sử dụng sổ dán gáy thường bị khấp những trang đầu khi viết. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người yêu thích và cảm thấy thoải mái khi sử dụng loại sổ này.

Vậy có biết sổ tay lò xo được sử dụng khi nào và những ai nên sử dụng loại sổ này hay không?

Sổ Lò Xo Nên Sử Dụng Khi Nào?

Vì sự hữu ích và thuận tiện mà sổ lò xo có thể được sử dụng trong nhiều thời điểm và tính chất công việc khác nhau. Cụ thể:

 • Sử dụng trong cuộc họp: Trong những cuộc họp, có rất nhiều vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Vì vậy, bạn có thể vừa lắng nghe vừa ghi những điểm quan trọng vào sổ để nghiên cứu về sau.
 • Sử dụng trên lớp học: Không chỉ để ghi chú những điều chủ chốt, sổ lò xo còn được dùng để ghi lại các bài giảng trên lớp. Đã có nhiều loại được sản xuất với độ dày và kích thước lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ghi chép của các học sinh, sinh viên.
 • Sử dụng trong công việc buôn bán trao đổi hàng hóa: Bạn có thể sử dụng sổ để ghi lại các thông tin mua bán sản phẩm, giá thành để dễ dàng quản lý, kiểm soát lợi nhuận trong buôn bán.

Sổ Lò Xo Nên Sử Dụng Bởi Ai?

Giống như sự đa dạng sử dụng trong các lĩnh vực, sự phổ biến và phù hợp của sổ tay lò xo cũng trải dài trong các đối tượng:

 • Học sinh, sinh viên
 • Công nhân
 • Nhân viên công chức
 • Tiểu thương, thương nhân
 • Người cao tuổi
 • Người làm nghệ thuật,…

3. Cách Chọn Mua Sổ Lò Xo Phù Hợp Nhu Cầu Bản Thân

Mặc dù phổ biến là vậy nhưng việc chọn mua sổ cũng là một điều cần đến sự tinh tế đấy. Người ta mua sổ tay lò xo không chỉ dựa vào chức năng, tính chất công việc mà còn đòi hỏi cả sự phù hợp về sở thích. Để lựa chọn được một chiếc sổ tay thể hiện đúng phong cách của mình, bạn có thể dựa theo một số yếu tố sau:

 • Lựa chọn sổ theo màu sắc
 • Lựa chọn sổ theo kiểu dáng trang trí
 • Lựa chọn sổ theo kích thước
 • Lựa chọn sổ theo tính ứng dụng

4. Phân Loại Các Kiểu Sổ Lò Xo

Để bạn có cái nhìn rõ hơn về các cuốn sổ tay lò xo, Xuyên Việt Company sẽ phân loại cho bạn những kiểu sổ tay thông dụng nhất hiện nay.

Về Kích Thước:

Về kích thước, hiện sổ tay lò xo có 3 loại kích Thước tiêu biểu:

 • Sổ A5: Kích thước bìa là 18x24cm – Kích thước ruột là 14,5x21cm
 • Sổ B6: Kích thước bìa là 16x20cm – Kích thước ruột là 12×17,5cm
 • Sổ B7: Kích thước bìa là 12x17cm – Kích thước ruột là 9x14cm

Về Chất Liệu:

Về chất liệu, giấy sổ được sử dụng giấy trắng kẻ ngang với bìa có thể được làm từ giấy cứng cán bóng hoặc da.

Xem thêm: Các Mẫu Sổ Tay Bìa Da Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường Hiện Nay

5. Các Mẫu Bán Sổ Tay Lò Xo Chạy Nhất

Để bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi mua sổ tay lò xo, Xuyên Việt Company sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu sổ hot nhất trên thị trường hiện nay:

Sổ Tay Lò Xo Vintage

Nếu bạn là người yêu thích phong cách hoài cổ thì mẫu sổ tay vintage sẽ rất thích hợp cho bạn. Với thiết kế lấy tông màu chủ đạo và vàng úa và nâu trầm, những cuốn sổ vintage có gáy lò xo đem đến một vẻ đẹp cổ điển, bình yên nhưng không kém phần tinh tế.

Những mẫu sổ này còn rất thích hợp sử dụng trong việc trang trí không gian nhà cửa hoặc các quán cà phê, phòng trà. Mặc dù trong nhiều năm trở lại đây hoạ tiết vintage không còn la xạ gì nhưng đây vẫn là sản phẩm giữ được độ hot trên thị trường.

Sổ Tay Lò Xo In Hình Các Nhân Vật Hoạt Hình, Người Nổi Tiếng

Mẫu sổ tay này lại đánh mạnh vào tâm lý những người có niềm yêu thích đặc biệt với các tác phẩm điện ảnh, hoạt hình hay âm nhạc. Đối tượng tiếp cận của sản phẩm này hầu như là các học sinh, sinh viên.

Các kiểu sổ tay in hình nhân vật thường rất dễ thương, đem lại một cảm giác tươi sáng, sinh động. Chúng khiến cuốn sổ trở nên bớt “nhàm chán” hơn bằng cách thổi vào đó những hình ảnh hết sức vui nhộn, đáng yêu.

Sổ Tay Lò Xo Basic

Nếu vận không thích những cuốn sổ quá cầu kỳ và cổ điển thì các loại sổ basic sẽ rất phù hợp với bạn. Với thiết kế hướng đến sự sang trọng, hiện đại, các mẫu sổ này thường có một tông màu cố định, điểm xuyết thêm một vài đường cơ bản khác màu. Trái với những mẫu sổ khác, sổ lò xo basic có tính phù hợp rộng rãi hơn cả.

6. Gợi Ý Địa Điểm Mua Sổ Tay Lò Xo Uy Tín, Chất Lượng

Sổ tay, đặc biệt là sổ tay lò xo vẫn luôn đồng hàng cùng chúng ta trên mỗi chặng đường. Mặc dù hiện nay, các loại sổ tay đã được sử dụng ít hơn bởi sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, giá trị của chúng vẫn còn vẹn nguyên và chúng ta không thể học tập, làm việc mà thiếu đi những cuốn sổ tay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sổ tay đẹp đa dạng và có nét độc đáo riêng. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu những cuốn sổ tay lò xo đặc biệt và chất lượng nhất, hãy liên hệ với Xuyên Việt Company theo địa chỉ sau:

 • Webssite: https://biasoda.com/
 • Địa chỉ: 1306/5 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, TPHCM
 • Hotline: 0936 246 191